ทัวร์อินเดีย ดินแดน “มหาภารตะ”

ทัวร์อินเดีย2023 , เที่ยวทัวร์อินเดีย , แพ็คเก็จทัวร์อินเดีย ,ทริปทัวร์อินเดีย ,เที่ยวอินเดีย

ทัวร์อินเดีย 2024 เที่ยวครบ สะดวกสบาย ที่พัก ทัวร์ทัวร์อินเดียคุณภาพ อัปเดตล่าสุด

อินเดีย  ศูนย์กลางดินแดนแห่งความหลากหลายของศิลปวัฒนธรรมทั้งศาสนา ภาษา ปรัชญา นักคิดนักเขียมากมาย ความรุ่งเรือง และความมั่งคั่งในประเทศ เป็นที่เล่าลือกันว่าเป็น แผ่นดินที่ร่ำรวยด้วยศิลปวัฒนธรรมและทรัพยากรธรรมชาติ อินเดียเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่โบราณมานานนับพัน ๆ ปี  อินเดีย ความหลากหลายและความแตกต่าง เป็นจุดหมายปลายทางอันน่าทึ่งสำหรับนักเดินทางที่แสวงหาประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่ดื่มด่ำ ตั้งแต่เมืองที่มีชีวิตชีวาไปจนถึงผืนน้ำอันเงียบสงบและภูมิประเทศที่น่าทึ่ง มีทุกสิ่งสำหรับนักเดินทางทุกประเภทในอินเดีย คุณสามารถเริ่มต้นการเดินทางที่เปี่ยมล้นไปด้วยศรัทธา ดินแดนแห่งพุทธภูมิ มีวัดโบราณที่บอกเล่าเรื่องราวของประเพณี วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียมเก่าแก่นับหลายศตวรรษ หรือสำรวจตลาดที่คึกคักซึ่งมีสีสันที่สดใสและกลิ่นหอมเย้ายวนปลุกประสาทสัมผัสสร้างความน่าสนใจและน่าค้นหา และผจญภัยในดินแดนนี้ครับ

5 เหตุผลที่ควรไปเที่ยวประเทศอินเดีย

เหตุผลสำคัญประการหนึ่งในการเดินทางไปอินเดียก็คือวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์และหลากหลาย ตั้งแต่เทศกาลที่มีชีวิตชีวาไปจนถึงการเต้นรำอันน่าหลงใหล ทุกรัฐในอินเดียมีประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองซึ่งจะทำให้คุณทึ่ง ประวัติศาสตร์ของประเทศยังน่าทึ่งอย่างไม่น่าเชื่อ โดยมีอนุสรณ์สถานโบราณอย่างทัชมาฮาลและป้อมแอมเบอร์ในชัยปุระที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีตอันรุ่งโรจน์ ดื่มด่ำไปกับวิถีชีวิตในท้องถิ่นโดยการเยี่ยมชมตลาดที่คึกคัก ลองอาหารริมทางชวนน้ำลายสอ และพูดคุยกับคนในพื้นที่ที่เป็นมิตรซึ่งพร้อมจะแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับมรดกของพวกเขาอยู่เสมอ  อีกแง่มุมที่น่าหลงใหลของการเดินทางไปอินเดียคือความงามของธรรมชาติอันน่าทึ่ง ตั้งแต่ยอดเขาหิมาลัยที่ปกคลุมไปด้วยหิมะทางตอนเหนือไปจนถึงผืนน้ำอันเขียวชอุ่มของเกรละทางตอนใต้ อินเดียมีภูมิประเทศที่หลากหลายที่จะดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ นั่งเรืออันเงียบสงบไปตามแม่น้ำคงคายามพระอาทิตย์ขึ้น หรือเดินป่าผ่านไร่ชาอันงดงามในดาร์จีลิง มีโอกาสมากมายสำหรับการผจญภัยและการสำรวจ ปล่อยให้ประสาทสัมผัสของคุณตื่นขึ้นเมื่อคุณชมสัตว์ป่าซาฟารีในอุทยานแห่งชาติหรือพักผ่อนบนชายหาดที่เก่าแก่ตามแนวชายฝั่งของ Goa มีบางสิ่งสำหรับทุกคนอย่างแท้จริงเมื่อต้องสัมผัสกับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของอินเดีย

 1.  การดื่มด่ำกับวัฒนธรรม: อินเดียเป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรม ประเพณี และภาษาที่หลากหลายซึ่งอยู่ร่วมกันมานานหลายศตวรรษ ตั้งแต่เทศกาลโฮลีและดิวาลีอันมีสีสัน ไปจนถึงจิตวิญญาณอันเงียบสงบของเมืองพาราณสี แต่ละภูมิภาคมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครซึ่งจะทำให้นักเดินทางดื่มด่ำกับเสน่ห์และความมั่งคั่งของวัฒนธรรมอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจอนุสรณ์สถานโบราณ เช่น ทัชมาฮาล หรือดื่มด่ำไปกับอาหารท้องถิ่น ทุกการเผชิญหน้าถือเป็นโอกาสในการเจาะลึกเข้าไปในมรดกอันมีชีวิตชีวาของอินเดีย

 2. อาหารเลิศรส: อาหารอินเดียมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในด้านเครื่องเทศที่มีรสชาติและความหลากหลายในอาหารประจำภูมิภาค ตั้งแต่แกงเผ็ดร้อนของรัฐราชสถานไปจนถึงโดซ่ารสเผ็ดของอินเดียใต้ รับประกันว่าผู้ชื่นชอบอาหารจะได้รับประสบการณ์การทำอาหารที่ยากจะลืมเลือนทั่วประเทศอันกว้างใหญ่แห่งนี้ นอกจากนี้ หลายเมืองยังมีอาหารริมทางที่ไม่เพียงแต่อร่อยเท่านั้น แต่ยังให้ข้อมูลเชิงลึกที่แท้จริงเกี่ยวกับชีวิตประจำวันในอินเดียอีกด้วย การลิ้มลองชาตสวรรค์ในเดลี หรือการกลืนวาดาปาฟอันน่ารับประทานในมุมไบ ถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร
 1. การผจญภัยสุดระทึก: สำหรับผู้แสวงหาการผจญภัย อินเดียมีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นมากมายให้อะดรีนาลีนสูบฉีด การเดินป่าผ่านเทือกเขาที่สวยงามเช่นเทือกเขาหิมาลัยหรือการสำรวจอุทยานแห่งชาติเช่น Ranthambore มอบโอกาสในการชมสัตว์ป่าที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงเสือและเสือดาวหิมะอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ผู้ชื่นชอบกีฬาทางน้ำสามารถเลือกล่องแก่งในอุตตราขั ณ ฑ์หรือดำน้ำลึกรอบแนวปะการังของหมู่เกาะอันดามัน มีกิจกรรมสำหรับทุกคนที่แสวงหาการผจญภัยท่ามกลางความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ
 1. การสวดมนต์และการทำสมาธิ: นักเดินทางจำนวนมากเริ่มต้นการเดินทางทางจิตวิญญาณในขณะที่ไปเยือนอินเดีย เนื่องจากเป็นที่ตั้งของอาศรมและศูนย์ฝึกสมาธิหลายแห่ง ซึ่งเราสามารถหาสิ่งปลอบใจให้ห่างไกลจากความเครียดในชีวิตประจำวัน ต้นกำเนิดของโยคะมีสถานที่พักผ่อนมากมายที่นำเสนอชั้นเรียนที่นำโดยครูผู้มีประสบการณ์ ซึ่งจะแนะนำผู้มาเยือนให้ค้นพบตนเองและการฝึกสติ เช่น การได้สวดมนต์ การทำสมาธิและปราณยามะ (การฝึกหายใจ) การตั้งค่าอันเงียบสงบเหล่านี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการฟื้นฟูและการใคร่ครวญ

 2. เทศกาลที่น่าจดจำ: ปฏิทินของอินเดียเต็มไปด้วยเทศกาลที่มีชีวิตชีวา แต่ละเทศกาลมีประเพณีและพิธีกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่ขบวนแห่อันยิ่งใหญ่ของพระพิฆเนศจตุรถีในมุมไบ ไปจนถึงการเฉลิมฉลองโฮลีที่เต็มไปด้วยสีสันทั่วประเทศ การเข้าร่วมการเฉลิมฉลองเหล่านี้จะสร้างความทรงจำที่คงอยู่ตลอดไป การเต้นรำไปกับดนตรีแบบดั้งเดิมในช่วงนวราตรี หรือการชมการแสดงอันตระการตาของงาน Pushkar Camel Fair เป็นประสบการณ์ที่ทำให้นักเดินทางดื่มด่ำกับการเฉลิมฉลองชีวิตที่สนุกสนานของอินเดีย

เส้นทางตามรอยพระพุทธเจ้า ทัวร์อินเดีย “มหาศาสดาของโลก”

วันนี้ บริษัท ทัวร์อินเดีย ของเราคัดสรรสถานที่สวยงามในประเทศอินเดีย เป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนซักครั้งในชีวิตเมื่อมาถึง ซึ่งแต่ละแห่งมีเอกลักษณ์และเป็นมนต์เสน่ห์เฉพาะของอินเดีย โดยมีสถานที่แนะนำมีดังต่อไปนี้

 1.  พุทธคยา: หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดสำหรับชาวพุทธทั่วโลก พุทธคยาคือสถานที่ที่พระพุทธเจ้าโคตมะได้บรรลุการตรัสรู้ ขณะที่คุณเดินผ่านกลุ่มวัดมหาโพธิอันเงียบสงบ คุณเกือบจะสัมผัสได้ถึงความเชื่อมโยงทางจิตวิญญาณกับพระพุทธเจ้าเอง ต้นโพธิ์อันโด่งดังที่เขานั่งสมาธิยังคงยืนต้นอยู่ และผู้มาเยือนมักจะไตร่ตรองอย่างลึกซึ้งใต้ร่มเงาของมัน สำรวจอารามต่างๆ ที่กระจายอยู่ทั่วสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ซึ่งแต่ละแห่งเป็นตัวแทนของประเพณีทางพุทธศาสนาที่แตกต่างกันจากประเทศต่างๆ เช่น ญี่ปุ่น ไทย และศรีลังกา ดื่มด่ำไปกับการทำสมาธิและสวดมนต์ ณ จุดอันเงียบสงบสักแห่งรอบๆ พุทธคยา เพื่อเดินตามรอยพระพุทธบาทอินเดียอย่างแท้จริง

 2. สารนาถ: สารนาถตั้งอยู่นอกเมืองพาราณสี มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากเป็นสถานที่ที่พระพุทธเจ้าโคตมะแสดงธรรมเป็นครั้งแรกหลังจากบรรลุการตรัสรู้ เดินผ่านซากปรักหักพังโบราณที่เป็นข้อพิสูจน์ถึงอิทธิพลอันลึกซึ้งของพุทธศาสนาในภูมิภาคนี้ตลอดหลายศตวรรษ พระสถูปธัมเม็กเป็นโครงสร้างอันงดงามที่เป็นจุดที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงปฐมเทศนาครั้งแรกที่เรียกว่า ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร หรือการสถาปนากงล้อแห่งธรรม เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงศิลปะทางพุทธศาสนาอันงดงามและโบราณวัตถุที่พบในระหว่างการขุดค้นทางโบราณคดีในพื้นที่ ใช้เวลาสักครู่เพื่อชมการสวดมนต์ตอนเย็นโดยพระภิกษุร่วมกับผู้ศรัทธาในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่อยากรู้อยากเห็น ประสบการณ์ที่จะทำให้คุณรู้สึกทึ่งและเชื่อมโยงกับประเพณีการดำรงชีวิตของพุทธศาสนา

 3. Nalanda: ไม่ไกลจาก Rajgir เป็นที่ตั้งของ Nalanda ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งของศูนย์การเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอินเดียโบราณ – มหาวิทยาลัย Nalanda สถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 5 ก่อนคริสตศักราช ดึงดูดนักวิชาการจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึง Hieun Tsang ผู้แสวงบุญชาวจีนที่บันทึกข้อความทางพระพุทธศาสนาระหว่างที่เขาอยู่ที่นี่ระหว่างปีคริสตศักราช 626-643 ซากปรักหักพังอันกว้างใหญ่ทำให้เราเข้าใจลึกซึ้งไม่เพียงแต่การศึกษาทางพุทธศาสนาเท่านั้น แต่ยัง รวมถึงความรู้อันกว้างขวางที่สืบต่อกันในยุคนั้นด้วย สำรวจซากอารามและห้องสมุดโบราณ ตื่นตาไปกับรูปปั้นที่แกะสลักอย่างวิจิตรบรรจง และไตร่ตรองถึงความมีชีวิตชีวาทางปัญญาที่เคยเจริญรุ่งเรืองในศูนย์กลางทางวิชาการแห่งนี้ ในขณะที่คุณเชื่อมโยงกับคำสอนของพระพุทธเจ้าเกี่ยวกับปัญญาและการตรัสรู้

 4. ราชคฤห์: ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาเขียวชอุ่มและโอบล้อมด้วยความงามของธรรมชาติอันเงียบสงบ Rajgir มอบโอกาสพิเศษในการเดินตามรอยพระพุทธบาทในขณะที่เชื่อมต่อกับธรรมชาติ เมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของพระโคตมะซึ่งมักนั่งสมาธิบนยอดเขา Griddhakuta หรือที่รู้จักกันในชื่อ Vulture’s Peak ปีนขึ้นไปบนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์บนยอดเขาแห่งนี้เพื่อเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของราชคฤห์ และสัมผัสบรรยากาศที่คึกคักไปด้วยจิตวิญญาณ สำรวจสถานที่ใกล้เคียง เช่น พระวิศวะศานติ คุก Bimbisara และอาราม Venuvana ซึ่งพระพุทธเจ้าทรงประทับอยู่เป็นจำนวนมากระหว่างการเดินทางข้ามอินเดียตอนเหนือ ดื่มด่ำกับความเงียบสงบที่แผ่ซ่านไปทั่วภูมิประเทศที่ผ่อนคลายของ Rajgir เตือนเราว่าการใคร่ครวญเป็นสิ่งสำคัญในการแสวงหาการเติบโตทางจิตวิญญาณของเรา

การเริ่มต้นทัวร์อินเดียเพื่อเดินตามรอยพระโคตมพุทธเจ้าช่วยให้คนเราไม่เพียงแต่ดื่มด่ำกับเรื่องราวชีวิตอันน่าทึ่งเท่านั้น แต่ยังดำดิ่งสู่ปรัชญาทางพุทธศาสนาอันลึกซึ้งที่ยังคงมีอิทธิพลต่อผู้คนนับล้านทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการเจาะลึกการฝึกสมาธิที่พุทธคยา หรือการติดตามประวัติศาสตร์ที่ซากปรักหักพังของมหาวิทยาลัยนาลันทา ทุกย่างก้าวในการแสวงบุญครั้งนี้จะทำให้เราเข้าใจถึงผลกระทบอันใหญ่หลวงของพุทธศาสนาที่มีต่อวัฒนธรรมและจิตวิญญาณของอินเดียตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ถึงเวลาเริ่มต้นการเดินทาง เที่ยวอินเดียไปกับเรา ตามรอยการค้นพบสัจธรรมของพระพุทธองค์ ด้วยตัวเองล่ะ?

การเตรียมตัวท่องเที่ยวไปประเทศอินเดีย

สำหรับ เรื่องน่ารู้ทัวร์อินเดีย ที่อยากแนะนำคือ การเตรียมตัวสำหรับเดินทางมีความสำคัญมาก เพื่อให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและน่าประทับใจ เราจำมีคำแนะนำมาให้คุณสำหรับการเดินทางไปอินเดียกันครับ

1. เอกสารและสิ่งที่จะต้องเตรียมไป
หลักฐานในการเดินทาง: ตรวจสอบหลักฐานการเดินทางทั้งหมดที่จำเป็น เช็ควันหมดอายุพาสปอร์ตให้เรียบร้อย โดยจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนก่อนวันเดินทาง  , ประกัยภัย หรือ ประกันสุขภาพ
** ขอแนะนำให้พกสำเนาไว้หลายชุด เพราะแต่ละจุดของสนามบินที่เดินทางเข้า-ออก จะมีเรียกเก็บ **

เอกสารประกอบการขอเข้าประเทศอินเดีย มีอะไรบ้าง?? 
เอกสารทั่วไป :
** หนังสือเดินทาง สภาพสมบูรณ์ มีหน้าว่าง 3 หน้าเต็ม (มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน) 
** รูปถ่าย 2 นิ้ว พื้นหลังสีขาว หน้าตรง จำนวน 2 รูป (ถ่ายไม่เกิน 3 เดือน)
**หลักฐานส่วนตัว พร้อมเซ็นรับรองถูกต้อง
– สำเนา บัตรประชาชน
– สำเนา ทะเบียนบ้าน
– สำเนา ใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี)
– สำเนา ทะเบียนสมรส (ถ้ามี)
– สำเนา ใบหย่าหรือใบมรณะบัตร (กรณีคู่สมรสเสียชีวิต)
– สำเนา ใบสูติบัตร (สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี)
** ใบกรอกข้อมูลส่วนตัว รายละเอียดที่ถูกต้องและชัดเจนโดยครบถ้วนตามความจริง (ภาษาอังกฤษ) 
** ใบจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ
** ใบจองโรงแรม 
** โปรแกรมการเดินทาง

2. เงินสำหรับใช้จ่าย
แลกเงิน Rupee เน้นแบงค์ย่อย เพราะคนอินเดียไม่ชอบทอนเงินแลกเงิน US Dollar ไว้สำรองฉุกเฉิน เพราะที่นั่นใช้เงินไทยแลกไม่ได้ บัตรเครดิต ใช้ได้เฉพาะร้านค้าใหญ่ในเมืองใหญ่เท่านั้นไม่ควรแลกเงินตามร้านแลกเงินหรือคนที่เดินมาให้แลก เพราะอาจเจอแบงค์ปลอมได้
** ที่อินเดีย ห้ามนำเงินรูปีออกนอกประเทศ **

3. การแต่งกายและกระเป๋าเดินทาง

เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะตามสภาพอากาศ โดยตรวจเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง อย่างช่วงปลายปี อากาศที่นี่หนาวมาก เตรียมเสื้อกันหนาว หมวกกันหนาวไปด้วย

แต่งกายแบบลำลองได้ แต่ควรสุภาพเรียบร้อย สวมแขนขายาวตลอดผู้หญิง ไม่ควรสวมเสื้อผ้าที่เผยให้เห็นส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น เสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยว กางเกงขาสั้น เป็นต้นผู้ชาย ไม่ควรสวมขาสั้นเลือกใส่รองเท้าที่เดินสบาย และพกถุงใส่รองเท้าหรือกระเป๋าผ้าไปด้วย เพราะที่นี่เน้นการเดินชมสถานที่เป็นส่วนใหญ่ และสถานที่สำคัญส่วนใหญ่จะต้องถอดรองเท้าไว้ด้านนอก อาจจะหายได้ง่ายๆ แนะนำให้ใช้กระเป๋าเป้ แทนกระเป๋าเดินทาง เพราะสะดวกสบายในการขนขึ้นสถานีรถไฟ เตรียมหมวก ผ้าคลุม ผ้าพันคอ แว่นกันแดด ผ้าปิดปาก กระดาษทิชชู่ ผ้าเปียก ไปด้วยเพราะที่นี่ฝุ่นค่อนข้างเยอะ

 

4. อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ

โทรศัพท์และซิมการ์ด พร้อม Download App รถไฟของอินเดีย (เผื่อต้องใช้เวลาเดินทางข้ามเมือง) หากไปเที่ยวระยะสั้น แนะนำให้ใช้ Sim2Fly

หากไปเที่ยวหลายๆ สัปดาห์ แนะนำให้ใช้ Sim AirTel ที่อินเดีย (ต้องใช้พาสปอร์ต  รูปถ่าย 2 นิ้ว และกรอกใบสมัครซิม จากนั้นก็รอ Activate ประมาณ 3 ชม. ก็ใช้ได้)

เตรียมสายชาร์ต แบตสำรอง เมมโมรี่การ์ดปลั๊กไฟที่นี่เป็นแบบรูกลม 3 ขา แนะนำให้พก Universal Adapter ไปด้วย แต่หากลืมพกไปก็ขอยืมทางโรงแรมได้

พกไฟฉายไว้ด้วย เพราะไฟฟ้าดับบ่อยใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ให้นำกล้องถ่ายรูปไปด้วย เพราะบางสถานที่สำคัญไม่อนุญาตให้นำมือถือเข้าไป

 

5. อาหารอินเดีย

คนอินเดียนับถือพระศิวะ วัวเป็นพาหนะของพระศิวะ ถือว่าเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์จึงไม่มีใครทำหรือกินอาหารที่เป็นเนื้อวัว (ห้ามตีหรือทำร้ายวัวด้วย)

อาหารที่นี่ค่อนข้างรสจัด กลิ่นเครื่องเทศแรง ส่วนใหญ่รสชาติจะไม่ค่อยถูกปากคนไทยเท่าไรนัก แนะนำให้พกมาม่าหรืออาหารสำเร็จรูปติดไปด้วย

ดื่มน้ำขวดที่บรรจุอย่างดีเพราะเราไม่รู้ว่าเป็นน้ำสะอาดหรือไม่และห้ามกินน้ำแข็งเด็ดขาดเพราะส่วนใหญ่นำมาแช่ของสด

6. ยาสามัญประจำตัว

อินเดียหาซื้อยาค่อนข้างยากจึงควรเตรียมยาพื้นฐานไปด้วย เช่น ยาแก้แพ้ ยาแก้ปวด ยาแก้เมารถ ยาแก้ท้องอืดท้องเสีย ยาหม่อง เป็นต้น

อย่าลืมพกยาต้านมาเลเรียไปด้วยเพราะเมืองชนบทมียุงที่เป็นพาหะนำเชื้อมาเลเรียค่อนข้างเยอะรวมทั้งในเมืองก็ด้วย

7. ภาษา วัฒนธรรม และศาสนา

คนอินเดียพูดภาษาอังกฤษได้เกือบทุกคนจึงไม่ต้องกังวลว่าจะสื่อสารไม่ได้คนอินเดียส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาฮินดูระวังเรื่องการแสดงความรักด้วยการเดินจูงมือหรือโอบไหล่กันกันในที่สาธารณะเพราะคนที่นี่เค้ามองว่าเป็นสิ่งไม่ปกติ และน่าเกลียด

8. การเดินทาง

หากเดินทางด้วยรถแท็กซี่หรือสามล้อให้ต่อราคาก่อนขึ้น ไม่เช่นนั้นจะโดนโกงราคาเอาไม่รู้ตัวหากต้องการเดินทางไปอีกรัฐด้วยรถไฟแนะนำให้จองรถไฟล่วงหน้าศึกษาป้ายบอกทางและตารางการเดินรถไฟดีๆ รวมทั้งดาวน์โหลด App รถไฟไว้ด้วยเพราะที่นี่รถไฟแต่ละขบวนมาไม่ตรงเวลา โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว มีเลท 5-10 ชั่วโมง หรือบางทีก็ยกเลิกขบวนเลยหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวอินเดียในวันหยุดของคนอินเดีย หรือวันหยุดของสากลโลก เพราะชาวอินเดียจะพร้อมใจกันออกมาเที่ยว

ช่วงหน้าเที่ยวของอินเดีย เป็นเดือนมีนาคม และเดือนพฤศจิกายน เพราะอากาศไม่หนาวจนเกินไป เทศกาลสำคัญไม่ค่อยมี และคนก็ไม่เยอะด้วย

9. สถานที่ท่องเที่ยว

ค่าเข้าชมสถานที่สำคัญหลายแห่ง มีลดค่าบริการนักท่องเที่ยวไทยที่โชว์พาสปอร์ตไทย

ไปถึงอินเดียแล้วอย่าลืมที่จะแวะชมทัชมาฮาล ครั้งหนึ่งในชีวิตกับสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

10. ช้อปปิ้งการจับจ่ายซื้อของ

คนอินเดียชอบตื้อขายของ หากแสดงความสนใจแนะว่าให้ต่อรองราคาแบบสุดๆ เลย ไม่อย่างนั้นคุณจะโดนโก่งราคาแบบไม่เป็นธรรม เพราะส่วนใหญ่เขาจะบวกกำไรสินค้ามากกว่า 50% แน่นอนหากต่อรองราคาไม่ได้ให้เดินออกจากร้านเลย ไม่ต้องห่วงว่าพ่อค้าแม่ค้าจะโกรธระวังถูกบังคับซื้อสินค้า หรือมัดมือชก หากไม่สนใจแสดงให้เห็นเลยว่าไม่เอาแน่ๆ

 

11. เตรียมใจที่จะเจอเมื่อไปถึงอินเดีย

คนอินเดียเป็นนายของเวลา ทำงานแบบไม่รีบร้อน เช่น เมื่อลงจากเครื่องบินจะใช้เวลาในการรอผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองค่อนข้างนาน เพราะเขาค่อยๆ ตรวจ โดยไม่สนใจว่าจะมีคนรอคิวมากน้อยแค่ไหนเจ้าของกระเป๋าจะต้องต้องเข็นกระเป๋าเดินทางเองพร้อมแสดงตั๋วเครื่องบินก่อนจะออกจากสนามบินหรือก่อนเข้าสนามบินเตรียมถูกตรวจค้นกระเป๋าหลายจุดก่อนจะเข้าประเทศหรือก่อนขึ้นเครื่องบินเพราะทางการอินเดียค่อนข้างเข้มงวดในการป้องกันวินาศภัยหากเจอเด็กขอทาน ไม่ควรสบตาและให้เงินเด็ดขาด เพราะเมื่อคุณให้แล้ว เด็กขอทานคนอื่นจะเข้ามารุมทันทีคนอินเดียขับรถไม่มีวินัย จะขับยังไงก็ได้ไม่มีกฎ ทั้งเสียงแตรดังตลอดทาง ขับปาดไปมา รถเบียด รถชน ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่มีใครเอาเรื่องใคร

สายการบิน

การเดินทางจากประเทศไทยไปอินเดียเป็นเรื่องง่าย เนื่องจากมีสายการบินหลายสายที่ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างทั้งสองประเทศ นี่คือ 8 สายการบินที่คุณสามารถพิจารณาสำหรับทัวร์อินเดียครั้งต่อไปของคุณ:

 1. การบินไทย: เป็นที่รู้จักในด้านบริการที่เป็นเลิศและเที่ยวบินที่สะดวกสบาย การบินไทยให้บริการเที่ยวบินหลายเที่ยวต่อวันจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองต่างๆ ในอินเดีย รวมถึงเดลีและมุมไบ
 2. แอร์อินเดีย: สายการบินแห่งชาติของอินเดีย แอร์อินเดียให้บริการเที่ยวบินระหว่างเมืองสำคัญๆ ในประเทศไทย (เช่น กรุงเทพฯ และภูเก็ต) และเมืองในอินเดีย เช่น โกลกาตาและเจนไน ถือเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณต้องการบินกับสายการบินที่มีชื่อเสียง
 3. IndiGo: สายการบินราคาประหยัดยอดนิยมนี้เชื่อมต่อหลายเมืองในประเทศไทยกับจุดหมายปลายทางหลักในอินเดีย เช่น เบงกาลูรู ไฮเดอราบัด และชัยปุระ ด้วยค่าโดยสารที่ไม่แพงและเที่ยวบินที่ตรงต่อเวลา IndiGo จึงเหมาะสำหรับนักเดินทางที่ใส่ใจเรื่องงบประมาณ
 4. SpiceJet: อีกหนึ่งทางเลือกที่ประหยัดงบคือ SpiceJet ซึ่งให้บริการเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ และเมืองสำคัญๆ ในอินเดีย เช่น เดลี และมุมไบ เพลิดเพลินไปกับฝูงบินที่ทันสมัยและบริการที่คุ้มค่าเงิน
 5. เจ็ทแอร์เวย์ส: แม้ว่าปัจจุบันต้องระงับเนื่องจากปัญหาทางการเงิน (ณ เดือนกันยายน 2564) เจ็ทแอร์เวย์สเคยเป็นหนึ่งในสายการบินชั้นนำที่เชื่อมต่อประเทศไทยกับสนามบินหลักทุกแห่งทั่วอินเดีย – ให้ทางเลือกการเชื่อมต่อที่ดีสำหรับนักเดินทางที่ต้องการความสะดวกสบาย
 6. สายการบิน Scoot Airlines: หากคุณกำลังมองหาข้อเสนอเที่ยวบินราคาถูกจากประเทศไทยไปอินเดีย สายการบิน Scoot Airlines น่าจะอยู่ในเรดาร์ของคุณ! ด้วยเที่ยวบินปกติจากกรุงเทพฯ ไปยังอัมริตสาร์ สกู๊ตเสนอวิธีที่ประหยัดในการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวของอินเดียเหนือ เช่น วัดทอง
 7. สายการบินไทยสไมล์
 8. สายการบินแอร์เอเชีย

ด้วยสายการบินเหล่านี้ คุณสามารถวางแผนและเริ่มต้นการเดินทางที่น่าจดจำจากประเทศไทยไปยังอินเดียได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณกำลังมองหาตัวเลือกการเดินทางที่หรูหราหรือประหยัด มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน แพ็คกระเป๋าของคุณและเตรียมพร้อมที่จะสำรวจวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และภูมิประเทศที่น่าทึ่งของอินเดีย! เมื่อเลือกสายการบินสำหรับการเดินทางไปอินเดียจากไทย ให้พิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ความพร้อมของเที่ยวบิน ความคุ้มทุน ความคิดเห็นของลูกค้าเกี่ยวกับคุณภาพการบริการ หรือตัวเลือกอาหาร ด้วยสายการบินทั้งห้านี้ คุณจะมีตัวเลือกที่หลากหลายในการวางแผนการเดินทางและสร้างความทรงจำอันน่าจดจำในอินเดีย

ศาสนา

ทัวร์อินเดีย2023 , เที่ยวทัวร์อินเดีย , แพ็คเก็จทัวร์อินเดีย ,ทริปทัวร์อินเดีย ,เที่ยวอินเดีย

อินเดียได้ชื่อว่าเป็นดินแดนของศาสนา  และปรัชญา  อินเดียไม่มีศาสนาประจำชาติ   แต่อินเดียเป็นเมืองกำเนิดศาสนาสำคัญของโลก  4  ศาสนา  คือ ฮินดู  อิสลาม  พุทธ  และเชน  ปัจจุบันศาสนาเหล่านี้ยังคงมีชาวอินเดียนับถือศรัทธาอย่างต่อเนื่องตลอดมา  ชาวอินเดียส่วนใหญ่นับถือ  ศาสนาฮินดู  ซึ่งมีจำนวนมากถึง  82.41%   นับถือศาสนาอิสลาม  11.67%   นอกนั้นนับถือศาสนาอื่น ๆ โดยผู้ที่นับถือศาสนาพุทธมีอยู่ประมาณ  0.77%   ศาสนาซิกข์เป็นอีกศาสนาหนึ่งที่เกิดขึ้นในอินเดียในศตวรรษที่ 15 ขณะนี้มีชาวอินเดียนับถือซิกข์อยู่ประมาณ  2 %  ศาสนาคริสต์เป็นศาสนาของชนกลุ่มน้อยในอินเดียมีอยู่ประมาณ 2% นอกจากนี้  มีชาวยิวอยู่ประมาณ  2-3 พันคน   เรื่องศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่มีอิทธิพลต่อชาวอินเดียมาช้านาน  แม้ในปัจจุบันอินเดียก็ยังมีปัญหาเรื่องการขัดแย้งกัน จนถึงขั้นนองเลือดระหว่างอินเดียในประเทศที่นับถือศาสนาต่างกัน เช่น  ฮินดูกับซิกข์อยู่บ่อย ๆ

ด้านภาษา

ด้านภาษา ชนในชาติอินเดียทีมีอยู่หลายกลุ่ม  มีความหลากหลายทางประเพณี  ภาษา  และวัฒนธรรม ทำให้เป็นประเทศที่มีภาษาถิ่นหลายสิบภาษา  ภาษาราชการของอินเดีย คือ ภาษาฮินดี ที่มีตัวเขียนเป็นตัวอักษรเทวนาครี  ซึ่งเป็นภาษาเก่าแก่โบราณของโลก  ปัจจุบันคนอินเดีย  30% พูดภาษาฮินดี ส่วนภาษาอังกฤษนั้น  การตกเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ  ทำให้คนอินเดียต้องเรียนรู้ภาษาอังกฤษทุกคน   ดังนั้นภาษาอังกฤษจึงเป็นภาษาที่คนอินเดียเข้าใจดี   และใช้ได้คล่องในการสื่อสารทั้งการพูด และการเขียน   จนภาษาอังกฤษเป็นภาษาสำคัญระดับชาติของอินเดีย  ใช้ในการทำธุรกิจการค้า  และการเมืองทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ทัวร์โปรโมชั่น

ทัวร์อินเดีย พุทธคยา ลุมพินี

มีพระวิทยากรนำเที่ยว หัวหน้าทัวร์ คอยบริการ พักโรงแรม 4 ดาว
฿ 46,995
 • กำหนดการเดินทาง :10-15 ท่านออกเดินทางได้ทุกวัน
 • BHUTAN AIRLINE
 • ทัวร์ไหว้พระ ตามรอยพีะพุทธเจ้า 4 สังเวชนียสถาน เที่ยวครบจบในทริปเดียว
Popular

ทัวร์อินเดีย พุทธคยา ลุมพินี (TG)

มีพระวิทยากรนำเที่ยว หัวหน้าทัวร์ คอยบริการ พักโรงแรม 4 ดาว
฿ 52,995
 • กำหนดการเดินทาง :10-15 ท่านออกเดินทางได้ทุกวัน
 • Thai Smile Airways + Thai Airways
 • ทัวร์ไหว้พระ ตามรอยพีะพุทธเจ้า 4 สังเวชนียสถาน เที่ยวครบจบในทริปเดียว
Popular

ทัวร์อินเดีย พุทธคยา ลุมพินี

มีพระวิทยากรนำเที่ยว หัวหน้าทัวร์ คอยบริการ พักโรงแรม 4 ดาว
฿ 32,995
 • กำหนดการเดินทาง :10-15 ท่านออกเดินทางได้ทุกวัน
 • BHUTAN AIRLINE
 • ทัวร์ไหว้พระ ตามรอยพีะพุทธเจ้า 4 สังเวชนียสถาน เที่ยวครบจบในทริปเดียว Premium Trip (No Tip - No Shop - No Option)
Popular

คุณพร้อมสำหรับการผจญภัยครั้งหนึ่งในชีวิตแล้วหรือยัง? เริ่มต้นการเดินทาง เที่ยวทัวร์อินเดีย ที่มีชีวิตชีวาและหลากหลาย จากยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะของเทือกเขาหิมาลัยไปจนถึงผืนน้ำสีมรกตของ Kerala ทัวร์อินเดียนี้สัญญาว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ดื่มด่ำไปกับประเพณีโบราณ สำรวจเมืองที่พลุกพล่าน และตื่นตาตื่นใจกับภูมิประเทศที่น่าทึ่งในขณะที่คุณเดินทางผ่านประเทศที่น่าหลงใหลแห่งนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางผู้ช่ำชองหรือเพิ่งเดินทางไปต่างประเทศเป็นครั้งแรก เตรียมพร้อมที่จะหลงใหลไปกับวัฒนธรรมอันมั่งคั่ง อาหารน่ารับประทาน และการต้อนรับอันอบอุ่นที่รอคุณอยู่ในการเดินทางสู่อินเดีย

“นำเที่ยวไปทุกองศา อาสาพาไปทุกทิศ กับ Inspirit Tour คลิ๊กเดียว เที่ยวทั่วโลก”
บริการรับจัดท่องเที่ยว สัมมนา ดูงาน ในและต่างประเทศ กิจกรรมกลุ่มสร้างความสัมพันธ์ walk& Car Rally   บริหารจัดการภายในงบประมาณของท่าน  

Inspirit Holidays Co.,Ltd. Tel. 0-2934-2448-9  , Mobile: 0619156225 , 0813429624

Line :@inspirittour หรือกดเพิ่มเพื่อน (https://lin.ee/N4ZOOEh)

Scroll to Top