ทัวร์โมร็อกโก

ทัวร์โมรอคโค Morocco

เมื่อเอ่ยถึง โมรอคโค  เสน่ห์แห่งโลกตะวันออกกลาง ดินแดนฟ้าจรดทราย สิ่งที่ผู้คนนึกถึงประเทศนี้มีอะไรบ้าง  วันนี้ชายเด่น และทีมงาน Inspirit Holidays จะพาท่านไปรู้จักประเทศที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ เราจะรวบรวมแหล่งรวมข้อมูลเที่ยวโมรอคโค และทัวร์โมรอคโค จัดเต็มกับแพ็คเกจทัวร์โมรอคโค เปี่ยมด้วยคุณภาพ บริการทุกระดับประทับใจ นำท่านไปสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งโมรอคโค ดินแดนอารยธรรมสุดขอบทวีปครับ มีทีมงานมืออาชีพซึ่งจะช่วยออกแบบให้การวางแผนเดินทางไปกับท่านด้วย เพิ่มสีสีนของการเที่ยวทัวร์โมรอคโค ครั้งนี้ได้ราบรื่นประทับใจ

โมรอคโค หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ราชอาณาจักรโมรอคโค หรือ The Kingdom of Morocco
ราชอาณาจักรโมรอคโคเป็นหนึ่งในสามประเทศ จากทั้งหมด 53 ประเทศในทวีปแอฟริกาที่ยังคงมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของประเทศ ประเทศโมรอคโค ตั้งอยู่ที่ทวีปแอฟริกาตอนเหนือ มีพื้นที่ติดต่อทั้งชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ และทะเลเมดิเตอร์เรเนียน มีชายแดนทางตอนใต้ติดกับทางตะวันตกของทะเลทรายซาฮารา นั่นจึงทำให้โมรอคโค จึงมีภูมิประเทศ ภูมิอากาศที่หลากหลาย ให้การเส้นทางทัวร์โมรอคโค มีหลายบรรยากาศ เช่น บริเวณตอนเหนือเป็นเขตแห้งแล้ง บริเวณติดกับชายฝั่งทะเลเป็นเขตที่เหมาะแก่กการเพาะปลูกซึ่งมีอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน และบริเวณพื้นที่ครอบคลุมทะเลทรายซาฮารา ทางตอนในของประเทศมีอากาศแห้งแล้งแบบทะเลทราย  อีกทั้ง โมรอคโคยังเป็นที่ตั้งของเทือกเขาที่สูงเป็นอันดับสองของแอฟริกา คือเทือกเขาแอตลาส และมีพื้นที่ครอบคลุมทะเลทรายซาฮาราบางส่วน ซึ่งทะเลทรายสะฮะรา เป็นทะเลทรายที่ใหญ่อันดับสองของโลก และยังเป็นทะเลทรายร้อนที่ใหญ่ที่สุด และนี่คงเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้มาเที่ยวทัวร์โมรอคโค เปิดประสบการณ์เดินทางข้ามเทือกเขาแอตลาส และขี่อูฐชมดาว รับอรุณที่ซาฮาร่า

การเดินทางไปเที่ยวโมรอคโค

เดินทางด้วยเครื่องบินสายการบิน ไม่ว่าจะเป็น Etihad, Qatar, Emirates, Turkish, Egypt air เป็นต้น ซึ่งใช้ระยะเวาเดินทางค่อนข้างนาน และยังไม่มีสายการบินบินตรงจากกรุงเทพไปคาซาบลังก้า การเดินทางจะต้องเปลี่ยนเครื่อง จึงแนะนำให้เลือกสายการบินที่มีเที่ยวบินถึงเช้ากลับค่ำ เพื่อจะได้มีเวลาและวันในการเดินทางทริป ทัวร์โมรอคโค ได้เพิ่มขึ้น เช่นสายการบิน Etihad เป็นต้น ท่านสามารถสำรองที่นั่งได้ที่เว๊ปไซต์สายการบิน ส่วนสายการบินอื่นๆอาจมีเวลาบินไม่สวยเท่าที่ควร

ทัวร์โมรอคโคโปรโมชั่น

ทัวร์โมรอคโค 11 วัน

มีหัวหน้าทัวร์ คอยบริการ
฿ 119,900
  • กำหนดการเดินทาง : 10-15 คนออกเดินทางได้ทุกวัน
  • Qatar Airways
  • ขี่อูฐ นอนกลางทะเลทราย
  • List Item
Popular

สำหรับการเที่ยวโมรอคโค มี4 ฤดูกาลสำหรับท่านที่จะต้องวางแผนไปทัวร์โมรอคโคนะครับ

ช่วงฤดูหนาว(Winter) เริ่มมกราคม-มีนาคม
ช่วงฤดูใบไม้ผลิ(Autumn) เดือนเมษายน-มิถุนายน  
ช่วงฤดูร้อน(Summer) เดือนกรกฎาคม-กันยายน
ช่วงฤดูใบไม้ร่วง(Fall) เดือนตุลาคม- ธันวาคม

โมรอคโค อากาศอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพอากาศโลก ทั้งนี้ ฝนตกระหว่างเดือนเมษายน-พฤษภาคม และเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน พื้นที่บริเวณฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก จะมีฝนบ่อยครั้งและตกหนักในช่วงหน้าหนาว ส่วนทางตอนใต้ของประเทศจะแห้งแล้ง และส่วนชายฝั่งจะอบอุ่นในหน้าหนาว หิมะสามารถเห็นปกคลุมได้ที่บริเวณเทือกเขาแอตลาส ทั้งนี้ขอแนะนำไปเที่ยวช่วง ปลายกันยายน จนถึง กลางพฤษภาคม เป็นช่วงที่อากาศสบาย แต่แดดจ้ามาก นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวโมรอคโคได้ตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตาม ช่วงเดือน High Season ของประเทศโมรอคโคนั้น คือ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างช่วงกลางเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม และ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ระหว่างเดือนกันยายน – ตุลาคม  เพราะทั้ง 2 ช่วงนี้ จะมีสภาพอากาศที่เย็นสบาย ไม่ร้อน หรือ หนาวเย็นจนเกินไป นอกจากนี้ บ้านเมืองยังมีความครึกครื้น และ มีเทศกาลจัดขึ้นมากมาย

 

การเที่ยวทัวร์ในโมรอคโค

มีคำถามมากมายว่า เที่ยวโมรอคโค ไปเที่ยวคนเดียวได้ไหม ตอบแทนได้เลย เที่ยวโมรอคโค  คนเดียวไปได้ ไม่เหงา ก็ไปเถอะหรือผู้หญิงไปเที่ยวเองได้ไหม ตอบแทนให้เลย ไปเที่ยวได้ เพราะประเทศนี้ผู้คนมีอัธยาศัยดี มีความปลอดภัย ไม่ว่าเดินทางไปที่ไหนๆ จะเห็นว่าบ้านเรือนที่นี่ มีรูปพระมหากษัตริย์ติดไว้ตลอด ประชากรกว่า 34.4 ล้านคนมีความจงรักภักดีและนับถือกษัตริย์เป็นอย่างยิ่ง บ้านเมืองจึงปลอดภัยต่อการเดินทาง เที่ยวโมรอคโค  เองได้ แต่ทั้งนี้ทุกที่ในโลกมีทั้งคนดีไม่ดีปะปนกัน เรานักเดิน่ทางก็ต้องมีความระวังอย่านำตนเองไปยังสถานที่ที่มีความสุ่มเสี่ยงด้วย

แต่ทว่า การเดินทางเที่ยวโมรอคโค เอง อาจทำให้เหนื่อยล้าจากเส้นทางและผู้คน เนื่องจากชาวโมรอคโคเป็นชาวมุสลิม อาหรับผสมเบอร์เบอะ การสื่อสารโดยมากใช้ภาษาอารบิก เป็นภาษาหลัก หากจะมีได้แต่ชาวโมรอคโคที่เกี่ยวข้องกับงานท่องเที่ยวจึงจะพูดภาษาอังกฤษได้ดี รวมถึงภาษาฝรั่งเศส หรือสเปนเป็นต้น ดังนั้นหากคิดเดินทางเที่ยวโมรอคโค  มาปรึกษาที่นี่ ซึ่งรับจัดทำและวางแผนการเดินทางเที่ยวโมรอคโค ให้ได้ ตามระยะเวลาและงบประมาณและจำนวนผู้เดินทาง บริหารจัดงานให้อยู่ในงบประมาณของท่าน

การเดินทางเที่ยวโนโมรอคโค

ระบบขนส่งมวลชนของโมรอคโคจัดการได้ดี โดยเฉพาะ เส้นทางรถไฟในประเทศเชื่อมทุกเมืองในภาคเหนือและตามชายฝั่งทะเล และเมืองมาร์ราเกช ส่วนรถประจำทางและรถรับจ้างมีอยู่ในทุกเมือง การเดินทางสะดวก ในเมืองที่มีภูมิประเทศเป็นภูเขาและถนนดินที่ยังไม่พัฒนา จะมีรถประจำทางแบบ market-day lorries ให้บริการชาวบ้านในท้องถิ่นนั้น

การขึ้นรถประจำทางแบบนี้ค่อยข้างทุลักทุเล แต่ถ้านักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยจะสนุกและได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจเที่ยวโมรอคโค  ส่วนเรื่องบริการรถเช่าในโมรอคโค มีบริษัทให้เช่ารถสำหรับคนที่ชอบขับรถเที่ยวคอยให้ความสะดวกกับนักท่องเที่ยว คือเมื่อเช่าจากเมืองหนึ่งแล้วสามารถไปส่งรถคืนที่อีกเมืองหนึ่งได้ด้วย

อาหารการกินเมื่อไปเที่ยวโมรอคโค

อาหารโมรอคโคมีความหลากหลายมาก คนที่นี่มักจะทานขนมปัง สลัด ซุป และจานหลักที่เป็นอาหารประจำชาติคือ คูสคูส ชื่อน่าฟังและน่ากินมาก เป็นการนำแป้งสาลีไปนึ่ง ทานกับเนื้อหรือแกะ ปรุงแต่งด้วยผักอบนึ่งจนนิ่มแล้วราดด้วยน้ำซุปพร้อมเสิร์ฟ  นอกจากนี้ก็ยังมีอีกจานที่เรียกว่า ทาจีน ที่เป็นที่ขึ้นชื่อของชาวโมรอคโค ทาจีนที่ได้รับความนิยมมากก็คือ ทาจีนไก่ นำไก่มาตุ๋นและอบด้วยมะนาวดองและมะกอกดอง

มีคนคงสงสัยว่าทาจีน คืออะไร ทาจีนเป็นภาชนะที่มีฝาและจานรองที่ทำจากเครื่องปั้นดินเผา ใช้ในการอบ ตุ๋นอาหาร ด้วยภาชนะหม้อดินที่เรียกว่าทาจีน ถือเป็นสัญลักษณ์ของชาวโมรอคโคแท้จริง

เมื่อไปเที่ยวโมรอคโค  จะเห็นว่าวัฒนธรรมของชาวโมรอคโคจะทานอาหารนั่งล้อมวง วางอาหารไว้ตรงกลาง นั่งรับประทานอาหารไปพร้อมๆกัน นับได้ว่าการรับประทานอาหารเป็นการแสดงออกถึงความเอื้ออารีต่อกันและกันในวง นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารการกินเป็นอย่างมาก มีกระบวนการปรุงอาหารที่พิถีพิถัน บางเมนูใช้เวลาในการทำนานถึงครึ่งวัน โดยเฉพาะอาหารที่ใช้ในการเลี้ยงผู้มาเยือน โดยจะตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือ และทำในปริมาณมากๆเพื่อเลี้ยงและต้อนรับให้เกียรติแก่แขกและให้แขก ที่มาเที่ยวโมรอคโค ทานให้ได้มากๆ และอิ่มหนำสำราญ ก็เหมือน ๆ กันกับวัฒนธรรมทางบ้านเราเหมือนกันน่ะครับ

7 สถานที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเโมรอคโค

1. กรุงมาร์ราเกชเมืองมาร์ราเกช เป็นที่เที่ยวโมรอคโคที่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเยี่ยมมากที่สุดตลอดทั้งปี  เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ อยู่เชิงเขาแอตลัส และเป็นเมืองที่มีการเจรจาความตกลงทางการค้าโลก ซึ่งนำไปสู่การก่อตั้งองค์การการค้าโลก (WTO)  โดยในอดีตเมืองนี้ เป็นจุดพักของคาราวานอูฐ ที่ได้เดินทางไกลมาจากทางตอนใต้ของประเทศ สถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการออกแบบที่ได้รับอิทธิพลวัฒนธรรมอาหรับ มัวร์ และ ตะวันตกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งแต่ละอาคารจะมีสีเป็นสีชมพูแดง ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มา ทัวร์โมรอคโค เรียกเมืองนี่ว่า “The Pink City”  ครับ

· จัตุรัส Jemma El Fna Square ซึ่งเป็นลานกว้างกลางเมือง นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ จะทำให้คุณได้เห็นวิถีชีวิต และ ความเป็นอยู่ของชาวโมรอคโคอย่างแท้จริง  เพราะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของฝากพื้นเมือง และ ผู้คนเดินอย่างพลุกพลาน สินค้ามากมายแปลกหูแปลกตา

· มัสยิดคูโทเบีย ( Koutoubia Mosque ) ซึ่งเป็นมัสยิดเก่าแก่ หรือ สุเหร่า มีลักษณะโดดเด่นคือยอดหอคอยที่สูงกว่า 70 เมตร สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 จนได้ชื่อว่าเป็นอนุสรณ์มุสลิมต้นแบบ และ เป็นอนุสรณ์มุสลิมที่มีความสมบูรณ์ที่สุดในดินแดนแอฟริกาเหนือ

· พระราชวังบาเฮีย (Bahia Palace) เป็นพระราชวังของท่านมหาอำมาตย์ ถูกสร้างขึ้นมาในช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งแม้ว่าจะถูกสร้างมานานแล้ว แต่ราชวังแห่งนี้ มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ได้ผสมผสานศิลปะของชาวมุสลิม และ ชาวโมรอคโคเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ ภายในยังมีความหรูหรา สะอาดตาด้วยการตกแต่งจากการแกะสลักปูนปั้น (Stucco) และ การวาดลวดลายลงไปบนไม้ สวยงามมากครับ

2. เมืองเชฟชาอูน หากกล่าวถึงที่เที่ยวโมรอคโค ที่นักท่องเที่ยว ท่านที่มา ทัวร์โมรอคโค ต้องมาเยี่ยมชมเพื่อดื่มด่ำความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์แล้วละก็ เมืองเชฟชาอูน ไม่แพ้ที่ไหนในโลกเมืองขนาดเล็ก ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 538 ปี โดดเด่นด้วยอาคารบ้านเรือนสีฟ้า และ สีขาว สะอาดตาทั่วทั้งเมือง จนทำให้เมืองนี้ได้รับฉายาว่า “นครสีฟ้าของโมรอคโค” ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เมืองนี้ มีอาคารบ้านเรือนสีฟ้าทั้งหมดนั้น เกิดจากการอพยพเข้ามาของชาวยิวในช่วงยุคกลางด้วยเหตุผลทางศาสนา ซึ่งพวกเขามีความเชื่อว่า สีฟ้า คือ สีของเทพเจ้าครับ

3. เมืองคาซาบลังกา เมืองที่มีความเจริญรุ่งเรือง ทั้งในการคมนาคม อาคารบ้านเรือน และ เทคโนโลยี จนทำให้เมืองคาซาบลังกานั้น เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และ อุตสาหกรรมของประเทศ ในส่วนของบรรยากาศบ้านเมือง ค่อนข้างดีมาก เนื่องจากเป็นเมืองท่าเรือเก่าติดทะเล อีกทั้งยังมีผู้คนพลุกพล่าน นอกจากนี้ร้านอาหาร ร้านค้า และ คาเฟ่ต่างๆ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในประเทศฝรั่งเศสก็ว่าได้

4.  ทะเลทรายซาฮาร่า ทะเลทรายซาฮาร่า ได้อ่านได้ยินชื่อนี้ทุกท่านต้องรู้จักดี กับเนินทรายสีส้มสุดอลัง หรือ ที่เรารู้จักกันดีว่า Sand Dune นั่นเอง ซึ่งเนินทรายของทะเลทรายซาฮาร่าที่สวยงาม และ ใหญ่ที่สุดนั้น อยู่ที่ เมืองเมอร์ซูก้า (Merzouga) ตรงบริเวณ “Erg Chebbi” ซึ่งตรงนี้ นักท่องเที่ยวจะได้พบเจอกับเนินทรายสีส้ม ความสูงกว่า 100 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกัน นอกจากนี้ บริเวณใกล้ๆ ยังมีหมู่บ้าน เมอร์ซูก้า ซึ่งเป็นหมู่บ้านขนาดเล็ก เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และ เป็นที่ที่คุณสามารถเช่าอูฐ เดินเที่ยวชมความงดงามของเนินทรายที่ทะเลทรายซาฮาร่า

5. เทือกเขาไฮแอตลัส “เทือกเขาไฮแอตลัส” ซึ่งเป็นเทือกเขาขนาดใหญ่ มีความยาวข้ามประเทศ โดยมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ แหลมดรา  ของประเทศโมร็อกโก ยาวไปจนถึง แหลมบอง ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศตูนิเซีย  ซึ่งบริเวณเทือกเขาไฮแอตลัสในประเทศโมรอคโคนั้น จะอยู่ที่อุทยานแห่งชาติตูบคาล (Toubkal National Park) ซึ่งภายในมีกิจกรรมการแจ้งให้ได้เล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า และ ปีนเขา รวมไปจนถึงการเดินทางไปเที่ยวชมความสวยงามของ ทอดร้าจอร์จ (Todra Gorge) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณเทือกเขาแอตลัสที่พลาดไม่ได้ 

6.ป้อมไอท์เบนฮาดดู คนพื้นเมืองเรียกกันว่า คซาร์ ซึ่งเป็นคำที่ใช้เรียกกลุ่มอาคารที่สร้างด้วยหินทรายแห้ง สีแดง เรียงตัวกันเมืองขนาดเล็กในอดีต เมืองไอท์เบนฮาดดู ที่รอบล้อมด้วยป้อมปราการ แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยชนเผ่านักรบที่อาศัยอยู่ในเทือกเขาแอตลัส เพื่อป้องกันการโจมตีของฆ่าศึก อย่างไรก็ตามเมืองแห่งนี้ยังมีผู้คนอาศัยอยู่กันอย่างเงียบๆ แม้วสภาพอากาศภายนอกจากสูงถึง 42 องศา แต่พวกเขาสามารถทำมาหากินกันได้จากรายได้การถ่ายทำภาพยนตร์กว่า 20 เรื่อง รวมถึงซีรีส์ยักษ์ใหญ่ชื่อดังอย่าง Game of Throne อีกด้วย นอกจากนี้เมืองนี้ ยังเป็นเมืองที่ได้รับการดูแลจาก UNESCO

7. เมืองมิเดล เมืองขนาดเล็กตั้งอยู่ใจกลางเทือกเขาแอตลัส เป็นอีกที่เที่ยวโมรอคโค ที่หากมีเวลาเหลือ แนะนำให้มาเยี่ยมชมให้ได้ เพราะเมืองมิเดลนี่เอง เป็นเมืองที่ท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศกลิ่นอายของอาหรับอย่างสมบูรณ์แบบ ชื่อเสียงของเมืองมิเดลคือ เป็นเมืองศูนย์การค้า และ อุตสาหกรรมเหมืองแร่ของประเทศโมรอคโค ซึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือ การเดินชมตลาด และ ซื้อผ้าทอ และ ผ้าห่ม ซึ่งเป็นงานฝีมือท้องถิ่น

ของที่ระลึกเมื่อมาเที่ยวโมรอคโค

ถ้ามาเที่ยวทัวร์โมรอคโค แล้วไม่ได้ของฝากเป็น เครื่องหนัง เสื้อหนัง รองเท้าแขก กระเป๋าจากหนังสัตว์ ต้นตำรับงานแฟชั่นยังสั่งวัตถุดิบจากเมืองเฟส เมืองแห่งบ่อฟอกสีหนังที่เก่าแก่และยังใช้งานอยู่ ที่นี่งานชิ้นหนังเกิดจากฝีมือคนท้องถิ่นโดยไม่ใช้เครื่องจักร สีใช้ในการฟอกก็เป็นสีที่ผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสีจากยางไม้ สีเหลืองจากSaffron สีจากต้นเทียนHenna ของส่วนใหญ่จะเป็นแฮนด์เมดทำมือของคนท้องถิ่น สไตล์ธุรกิจของชุมชน โอท้อป นอกจากจะมีเครื่องหนังแล้ว ยังมีกระเบื้องดินเผา เซรามิคที่มีลวดลายสวยเป็นเอกลักษณ์ สีสันสดใสออกแบบตามศิลปะแบบเฟซซี่ ที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว เกิดจากความประณีตในการปั้นดินจนถึงในขั้นตอนเคลือบและการใส่ใจในการวาดลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของโมรอคโคแท้ๆที่ไม่เหมือนใคร

ของที่ระลึกที่มักจะซื้อกลับไป คือ พรมทอมือ ของชาวเบอร์เบอร์ ซึ้งเป็นสินค้าพื้นเมืองมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงชนชาติ พรมจะมีสีสันลวดลายที่สวย เป็นงานฝีมือที่มีความประณีต ส่วนใหญ่จะมีลวดลายเป็นทรงเลขา บางชิ้นพรมสามารถใช้งานได้ทั้ง2ด้าน และยังมีงานหัตถกรรม ไม่ว่าจะเป็นผ้าคลุมเตียง ผ้าปูโต๊ะ ที่ทอมาจากฝ้าย ไหม และอากาเว่ ซึ่งจะพบเห็นต้นนี้ตามท้องถนนที่นำมาปลูกเป็นแนวรั้วของที่ดิน
อินทผลัม ที่โมรอคโค ก็นับเป็นอีกของฝากหนึ่งที่ได้รับความนิยม ผลอินทผลัมใหญ่รถชาติดี และยังมีถั่วอัลมอนด์ ถั่วพิตาชิโอ ถั่วชนิดอื่นๆนำไปฝากได้

ของฝากสุดท้ายที่น่าสนใจ อารกันออยล์ Argan Oil โมรอคโคถือว่าเป็นแหล่งปลูกต้นอารกันที่มีผลผลิตมีคุณภาพดี นำผลของอารกัน มาสกัดเป็นออย เพื่อใช้ในการบำรุงผิวหน้าผิวตัวและศรีษะ ใช้ในการทำอาหารและใช้ในการนวด หรือใช้ในการแก้ไขรักษาโรคผิวหนังเป็นอย่างดี

เรื่องน่ารู้เมื่อมาเที่ยวโมรอคโค

ใครที่จะเดินทางมา ทัวร์โมรอคโค แล้วเช่าพ็อคเก็ตไวไฟมาใช้ที่นี่ สามารถทำได้ แต่ไม่ขอแนะนำเนื่องจากค่าเช่าต่อวันหลายร้อยบาทแถมการเดินทางมาเที่ยวหลายวันมาก ตกทริปหนึ่งหลักเป็นพันบาท แต่หากมาใช้ซิมการด์ของที่นี่ จะสะดวกสะบายกว่ามาก ซึ่งสามารถหาซื้อสะดวกที่สุดคือ ที่ร้านขายซิมการด์ที่สนามบิน

ทำไมต้องมาเที่ยวโมรอคโค
โมรอคโค ประเทศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปะวัฒนธรรมของแขกเบอร์เบอร์ ชาวพื้นเมืองท้องถิ่น  และมีสถาปัตยกรรมผสมผสานมุสลิมและเบอร์เบอร์ที่งดงามหาชมได้ที่นี่ นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีธรรมชาติให้ตามหาสมัยที่เป็นเด็กน้อยได้ร่ำเรียนมา ไม่ว่าจะเป็นทะเลทรายซาฮาร่า ทะเลทรายร้อนใหญที่สุด และเทือกเขาแอ๊ตลาส เทือกเขาที่ใหญ่สุดในทวีปแอฟริกา  อีกเหตุผลที่ต้องมาเพื่อมาดูวิถีชีวิตของคนที่นี่ มาเที่ยวโมรอคโค   ไม่ว่าจะเป็นที่มาราเกซ ลานปาหี่ที่ใหญ่ที่สุด มีเสน่ห์ดึงดูดให้ต้องมาเช็คอิน หรือมาเดินเที่ยวเมืองหมื่นตรอก เฟส  สัมผัสวิถีชีวิตผู้คนในชุมชนเดินเที่ยวจากซอยที่ใหญ่สุดจนถึงแคบสุดแบบคนพลิกตะแคงเดิน และที่พลาดไม่ได้อีกหลายแห่ง เช่น ไอทเบนฮาดู  แทนเจียร์ เชฟชาวเอิน เอเซเวร่า เมืองโบราณโรมันโวโลบิลิส ทุกเมืองที่ไปล้วนการันตีด้วยองค์กรยูเนสโก้ทั้งนั้น มาเที่ยวโมรอคโค นึกถึงอะไร นึกถึงภาพยนต์และเพลง คาซาบลังก้า ซึ่งมีชื่อตรงกับเมืองคาซาบลังกา เมืองท่าที่ใหญ่นี้ หนังนี้เป็นภาพยนต์ที่ยอดเยี่ยมรางวัลออสก้า ปี 1943 เป็นหนังรักคลาสสิคอันดับหนี่ง เป็นหนังที่ดี มีปมหนังให้ตามตลอด เรื่องราวหนังไปหาชมได้นะคะ พระเอกเป็นเจ้าของไนท์คลับชื่อ Rick Café ซึ่งมีอยู่จริง แต่หนังนี้ไม่ได้ถ่ายที่นี่ครับ

สภาพอากาศและอุณหภูมิ: ประเทศจอร์แดนมีสภาพอากาศที่หลายลักษณะ อากาศเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน และเย็นมากในช่วงฤดูหนาว ควรเตรียมเครื่องแต่งกายให้เหมาะสมตามฤดูกาลและสภาพอากาศ

ภูมิศาสตร์และธรรมชาติ: ประเทศจอร์แดนมีทัศนียภาพธรรมชาติที่งดงาม ควรเคารพธรรมชาติและอย่าทิ้งขยะในสถานที่ท่องเที่ยว

การแต่งกาย: ควรสวมเสื้อผ้าที่เคารพสถานที่ เนื่องจากประชากรจอร์แดนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม จึงต้องแต่งตัวรัดกุมในบางพื้นที่

การสื่อสาร: ภาษาที่ใช้ในประเทศจอร์แดนเป็นภาษาจอร์แดน แต่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้

ความเชื่อเรื่องศาสนา: ประชากรในประเทศส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลามและค่อนข้างเคร่งมาก

นโยบายห้ามซื้อขายสินค้าบางประเภท: การขายและบริโภคสุราในประเทศจอร์แดนถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ควรทราบเกี่ยวกับนโยบายสุรา และตรวจสอบเว็บไซต์ของสนามบินเพื่อคำแนะนำเกี่ยวกับสุรา

ตรวจสุขภาพ: ควรเช็คสุขภาพก่อนการเดินทาง ถ้ามีโรคประจำตัวควรนำยาและนำเอกสารทางการแพทย์ที่จำเป็นไปด้วย

เครือข่ายโทรศัพท์ 3 รายใหญ่เป็นหลัก ได้แก่ INWI , Moroc Telecom, Meditel ส่วนใหญ่มักนิยมใช้เครือข่าย Moroc Telecom สัญญาณครอบคลุมได้เกือบทั้งประเทศ ราคาซิมมีหลากหลายขึ้นอยู่กับแพคเกจโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตที่ต้องการใช้  เช่น่ ราคา 150 เดอแฮม สำหรับ 14 วัน ทั้งโทรและเน็ต 5 กิกกะไบต์ ตกเป็นเงินไทยประมาณถ 525 บาท ซึ่งดีกว่าการเช่าพอคเกตไวไฟจากเมืองไทยไป  ส่วนอินเตอร์เน็ตฟรี จะมีตามโรงแรมที่พัก และร้านอาหารโดยมาก สัญญาณอินเตอร์เน็ตของเครือข่ายที่ให้บริการดีมาก ขนาดว่าเข้าทะเลทรายซาฮาร่า ยังสามารถเช็คอิน เฟสไลฟ์ ได้รวมถึงการเดินทางข้ามไฮแอตลาสที่ระดับความสูงมาก 2600 กว่าเมตร ก็ยังรับสัญญานได้ การเดินทางจึงสนุกสนาน ถ่ายปุ้บโพสต์ปั้ป แชร์ความสนุกความรู้สึกได้ทันที

นึกถึงซาฮาร่า  ต้องมาขี่อูฐ นอนนับดาวที่ทะเลทรายนี้ให้ได้ ด้วยความยิ่งใหญ่ของทะเลทรายซาฮาร่า เม็ดทรายละเอียด สีของเม็ดทรายเป็นประกายกระทบแสงอาทิตย์ยามเช้า ยามค่ำคืนหมู่ดาวนับล้านดวงแค่ปลายเอื้อมให้ดูชม นึกถึง ริยาด  บ้านพักสไตล์ชาวโมรอคกัน บ้านที่มีส่วนหย่อมและน้ำพุ อยู่กลางบ้าน การตกแต่งบ้านแบบใช้โมเสกประดับนอกจากที่กล่าวมา มีอะไรอีกหลายอย่างให้นึกถึง เช่นอาหารโมรอคโค ทาจีน ผลไม้อินทผลัม หรืออารกันออย และอื่นๆอีกมากมาย 

ปัจจุบันมี ทัวร์โมรอค เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ หากไม่ถนัดหรือไม่เคยเที่ยวด้วยตัวเองมาก่อน การเลือกไปกับทัวร์จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ได้รับความสะดวกสบายและได้เที่ยวอย่างคุ้มค่าในราคาที่เอื้อมถึงได้ สนใจร่วมออกเดินทางไปกับเรา

นำเที่ยวไปทุกองศา อาสาพาไปทุกทิศ กับ Inspirit Tour คลิ๊กเดียว เที่ยวทั่วโลก” บริการรับจัดท่องเที่ยว สัมมนา ดูงาน ในและต่างประเทศ
กิจกรรมกลุ่มสร้างความสัมพันธ์ walk& Car Rally   บริหารจัดการภายในงบประมาณของท่าน  
INSPIRIT HOLIDAYS  Tel. 0-2934-2448-9  , Mobile: 0619156225 , 0813429624

Line :@inspirittour หรือกดเพิ่มเพื่อน (https://lin.ee/N4ZOOEh)

ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 11/06331

MOROCCO

Gallery Slide

โมรอคโค (Morocco) เสน่ห์แห่งโลกตะวันออกกลาง บนดินแดนแอฟริกา
Scroll to Top